Chạy Uber Grab có lời không: Giật mình với lợi nhuận bèo bọt sau khi trừ chi phí của anh em tài xế uber

Nhiều quý khách hàng liên hệ với trung tâm tư vấn của chúng tôi về việc chạy uber có lời không?
Chúng tôi đã phân tích theo phương pháp khoa học nhất để đánh giá phương án đầu tư mua xe chạy uber, ngay cả chạy grab và cách thức để biến Grab Uber thành công cụ kiếm tiền ổn định mà không phải phụ thuộc vào đó để bị các nhà cung cấp này chèn ép. Trên diễn đàn các tài xế uber có chia sẻ một bài rất hay khi phân tích lợi nhuận kiếm được từ chạy uber x tại khu vực Hà Nội, nếu nhìn vào thông tin này thật sự rất bèo bọt cho các bác tài, để thêm một kênh thông tin cho quý khách trước khi quyết định có nên đầu tư mua xe chạy theo uber grab hay không, chúng tôi xin chia sẻ lại bài viết này để các bạn tham khảo.

Nếu cần tư vấn thêm liên quan đến các thủ tục vay vốn mua xe ô tô chạy uber grab, các dòng xe ưa chuận, lợi hại được mất khi tham gia làm đối tác uber grab sẽ được chúng tôi trao đổi thẳng thắng với các bạn. 


MỖI GIỜ LÀM TÀI XẾ VÀNG, ANH CHỊ EM KIẾM ĐƯỢC BAO NHIÊU?
(Cước UberX ở HN hiện vẫn là 5.000đ/km và 300đ/phút các bác nhé. Doanh thu mỗi ngày trên 500k thì được tài xế vàng, hỗ trợ cao hơn).
Mấy hôm nay, em có việc nên đi Uber hơi nhiều, chủ yếu là Uber X, nên hay nói chuyện với tài xế. Trưa nay em vừa thử tính với một bác tài Uber X, xem tiền công của một tài xế Uber X hạng vàng thì mấy ngàn mỗi tiếng. Kết quả đau xót lắm các bác ạ. Em chưa mua xe, nên cứ mạnh dạn tính thôi, có gì sai thì anh chị em chỉ bảo. Lưu ý là cái này em tính với tài xế Uber X tại HN.
Giả sử, anh A có tiền nhàn rỗi, ko phải vay ngân hàng, quyết định mua một con xe để chạy Uber X, tạm tính là 450 triệu sau khi đủ thủ tục giấy tờ. Em sẽ tính toán: Chi phí cố định mỗi tháng; Số tiền dự tính thu về mỗi tháng và Tiền xăng để chạy được chừng đó km mỗi tháng.
1. Chi phí cố định mỗi tháng
Tính bằng cách lấy chi phí năm đầu tiên chia cho 12 tháng.
Chi phí cố định trong năm đầu tiên như sau:
- 30 triệu: tiền lãi vay. ( Nếu 450 triệu đem gửi ngân hàng, thì sau 1 năm có thêm khoảng 30 triệu tiền lãi. Vì anh A đem tiền mua xe, nên trong năm đầu tiên coi như thiệt 30 triệu. Nếu phải vay ngân hàng mua oto thì chi phí này con cao hơn nữa. Có thể lên tới 50-60 triệu. )
- 50 triệu: khấu hao. ( Sau 1 năm, chiếc xe 450 triệu này, đem bán giỏi lắm được 400 triệu. Đấy là em tính trường hợp tốt nhất, chứ với tình hình thuế má với các loại hiệp định ưu đãi như hiện nay, thì e cũng khó. Vậy là năm đầu mất đứt 50 triệu khấu hao. )
- 20 triệu: gửi xe. (Mỗi năm, mất khoảng 20 triệu tiền gửi xe, bao gồm gửi xe cố định qua đêm, gửi xe theo lượt hàng ngày. )
- 10 triệu: Tiền bảo hiểm, tiền thay dầu, bảo dưỡng, sửa chữa nhỏ. Cái này em ước tính, nếu sai các bác cho ý kiến.
- 10 triệu: Các khoản rủi ro khác như va quệt, công an phạt, bị vặt gương,...
Tổng cộng, chi phí cố định (chưa kể xăng) mỗi năm là 30 + 50 + 20 + 10 + 10 = 120 triệu.
Tóm lại, trong năm đầu tiên, chưa tính tiền xăng, mỗi tháng con xe mới giá 450 triệu của các anh chị em tiêu tốn mất 10 triệu. 

2. Ngày nào cũng vàng, mỗi tháng thu bao nhiêu
Bây giờ chúng ta sẽ tính, nếu ngày nào anh chị em cũng đạt mức tài xế vàng, thì cả tháng thu về bao nhiêu? Em tính thoáng là 600k doanh thu cho một ngày vàng chưa trừ (ngày nhiều bù ngày ít). Tiền hỗ trợ tính trung bình cả cao điểm lẫn thấp điểm là 30%, tương đương thêm 180k nữa. Trừ 120k (600k nhân 20%) phí Uber.
Như vậy, tổng thu trung bình mỗi ngày tài xế vàng khoảng: 600k + 180k - 120k = 660k.
Một tháng 30 ngày, chắc chắn không thể ngày nào anh chị em cũng chạy, đã thế toàn vàng. Em tạm tính mỗi tháng chạy 25 ngày, tất cả đều vàng.
Như vậy, tổng thu mỗi tháng của anh chị em là 660.000 x 25 = 16.500.000đ hay 16,5 triệu. 
3. Tiền xăng
Mỗi ngày 600k chưa trừ, tương đương 100 km có khách. Tính cả những km chạy xe rỗng, em ước chừng 140km. 140 km chạy nội thành, cả tắc đường em nghĩ hết ít nhất 12 lít. Như vậy tiền xăng mỗi ngày khoảng: 16.000 x 12 = 192.000đ, em tính tròn là 200k.
Một tháng chạy 25 ngày, tính ra tiền xăng mỗi tháng 5 triệu.

Tông kêt:
Mỗi tháng, tiền công của anh chị em, trong trường hợp tốt nhất là: 16,5 - 10 - 5 = 1,5 triệu.
Vâng, con số thực sự cay đắng. Môi ngày cày 10 tiếng, 25 ngày mỗi tháng, vị chi 250 giờ làm việc mỗi tháng, và chúng ta thu về 1,5 triệu.
Tinh ra, mỗi giờ, anh chị em kiếm được: 1.500.000 : 250 = 6.000đ/giờ
Re mạt quá, bèo bọt quá. Phục vụ bàn quán cafe giờ cũng 15-20k/giờ. Trong khi đó, lái xe đòi hỏi bao nhiêu kỹ năng, chịu trách nhiệm về tính mạng bao hành khách, lúc nào cũng sợ khách nhỡ tay cho 3 sao thì mất hết hỗ trơ. Với thù lao 6k mỗi giờ làm việc, cả ngày cày anh chị em kiếm được 60k, đủ ăn một bát phở với uống ba cốc trà đá.

TRÊN LÀ CHIA SẺ CÁ NHÂN CỦA MỘT BÁC Ở HỘI UBER HÀ NỘI ĐỂ CÁC BẠN THAM KHẢO, KHÔNG PHẢI LÀ Ý KIẾN CỦA TRUNG TÂM TƯ VẤN CHÚNG TÔI.ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN KỸ HƠN, VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE.


Comments