Có nên vay mua xe oto trả góp để sử dụng để đi lại khi nguồn thu nhập không ổn định ?

Vay Mua Ô Tô Trả Góp

Bạn Tô Văn Lợi tại Hồ Chí Minh hỏi: Vợ tôi đang có thai để cô ấy đi xe máy đi làm mỗi ngày tôi thấy xót quá, đang muốn mua một chiếc xe oto để đi lại để nắng mưa không ảnh hưởng đến vợ con tôi. Nhưng ngặt nỗi tô mới chỉ có khoản 200 triệu, mà định mua chiếc xe Innova 2016 giá chừng khoản hơn 800 triệu. Dự định vay vốn ngân hàng khoản 600 triệu để mua xe oto và trả góp mỗi tháng. Thu nhập của tôi khoản 20 triệu, nhưng không ổn định mỗi tháng, lương vợ tôi thì dưới 10 triệu chỉ đủ để cô ấy tiêu sài cá nhân. Vậy cho tôi hỏi với tình hình của tôi có nên vay mua oto trả góp không?

Chuyên gia tư vấn trả lời:
Chào bạn, Cảm ơn bạn đã liên hệ đến chúng tôi – trung tâm Vaymuaoto.com, chúng tôi xin tư vấn về vay mua ô tô dựa trên các thông tin bạn cung cấp như sau.

Về kế hoạch trả nợ ngân hàng: Với các thông tin về nhu cầu vay 600 triệu. Thời gian vay 72 tháng và trả góp qua ngân hàng, thì số tiền gốc bạn phải trả mỗi tháng cho khoản vay là 8,3 triệu đồng, tiền lãi phải trả mỗi tháng với lãi suất trung bình trên thị trường là 10% ( không tính các chương trình ưu đãi trong những tháng đầu) là 5 triệu đồng. Vậy tổng số tiền phải trả mỗi tháng khi vay tiền ngân hàng mua xe oto là 13,3 triệu / tháng.
Về nhu cầu cá nhân của bạn: Từ khi bạn mua xe ô tô ngoài các chi phí cá nhân bình thường để sinh sống mỗi ngày với mức lương 20 triệu mất khoản 8 triệu để chi phí cho cuộc sống gia đình. Lo cho em bé khi bé sinh ra, sau khi sinh chi phí này có thể sẽ cao hơn ( + 2 triệu). Bạn còn phải tốn các chi phí phát sinh từ xe như: Mua bảo hiểm, sửa chửa bảo hành, gửi xe mỗi tháng, xăng xe mỗi tháng chi phí này cũng gần 4 triệu.

Vậy, tổng chi phí bạn có thể phải chịu trong tương lai là 27,3 triệu. Qua thông tin trên bạn có thể đã đưa ra lựa chọn của mình sao cho có lợi nhất và tốt nhất. Việc lựa chọn vay mua xe oto trả góp có thể giúp bạn có cơ hội có một cuộc sống trải nghiệm tốt hơn sự nghiệp phát triển hơn, nhưng cũng có thể làm cho bạn phải chật vật hơn khi cân nhắc chi tiêu cho cuộc sống của mình.

Hiện tại cũng có rất nhiều ngân hàng đang hỗ trợ cho vay mua xe với lãi suất ưu đãi tiêu biểu như sau:
- Ngân hàng PVcombank: Tỷ lệ vay 80% giá trị xe, lãi suất vay 7,99% năm, thời gian vay 72 tháng
- VietcapitalBank tỷ lệ vay 70% giá trị xe, lãi suất 8,5% năm, thời gian vay 60 tháng
- VIB với tỷ lệ vay 75% giá trị xe, lãi suất 7,99% năm, thời gian vay 84 tháng

Chi tiết vui lòng liên hệ Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất nhé

Comments