Điều kiện, thủ tục vay mua ô tô trả góp Ngân hàng HSBC?

Nội dung câu hỏi:

Chào chị! Tôi đang có dự định vay tiền mua ô tô phục vụ tiêu dùng cho gia đình. Xin hỏi tôi có thể vay vốn ở Ngân hàng nào? Các thủ tục tôi cần chuẩn bị là gì? Xin cảm ơn.

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào Chị!
Hiện tại Chị đang có nhu cầu vay vốn mua ô tô trả góp. Và hiện tại chị có nhu cầu vay mua xe ô tô mới cho cá nhân. Chúng tôi có thể hỗ trợ chị vay mua ô tô trả góp mới và thế chấp bằng chính chiếc xe dự định mua tại Ngân hàng HSBC. Tuy nhiên, hiện không rõ chị thuộc đối tượng người đi làm công ăn lương, chủ hộ kinh doanh cá thể/ Chủ doanh nghiệp? Như vậy, để có thể vay vốn được Ngân hàng HSBC chị phải đủ điều kiện sau:

 • Cá nhân người Việt Nam, hoặc người nước ngoài hoặc Việt Kiều
 • Có độ tuổi từ 16 đến 60 tuổi
 • Người đi làm công ăn lương:
 1. Có nguồn thu nhập chứng minh được tối thiểu 10 triệu đồng
 2. Thời gian làm việc tại cơ quan hiện tại tối thiểu 3 tháng trở lên
 3. Phải có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên (ví dụ, 3 tháng ở công việc hiện tại và 9 tháng ở công việc trước đó)
 • Hộ kinh doanh cá thể/ Chủ doanh nghiệp:
 1. Có giấy đăng phép đăng ký kinh doanh và mã số thuế tối thiểu được 12 tháng và đang hoạt động
 2. Có thuế môn bài 06 tháng gần nhất (Chủ hộ KD cá thể)
 3. hoặc 06 tờ khai thuế VAT của 06 tháng gần nhất và báo cáo tài chính 01 năm gần nhất lãi (Chủ DN)

Nếu đủ điều kiện trên khoản vay lên đến 70% giá trị trên hóa đơn (đối với xe trong nước) và 100% giá trị trên hóa đơn (đối với xe nhập khẩu từ nước ngoài). Thời gian vay linh hoạt từ 12- 60 tháng. Mức vay tối thiểu 100 triệu đồng. Lãi suất cạnh tranh 8.88%/năm.

Đối với Khách hàng mua ô tô vay vốn tại Ngân hàng HSBC. Hồ sơ nộp từ 22/03/2013 đến 19/06/2013 và được giải ngân từ 22/03/2013 đến hết ngày 19/07/2013 thì lãi suất 0% trong tháng đầu tiên. Với điều kiện, không thanh toán trước hạn trong 24 tháng đầu tiên. Nếu thanh toán trước hạn trong 24 tháng đầu tiên thì phải hoàn trả tiền lãi tháng đầu tiên đã được miễn.

Ví dụ, Khách hàng đăng ký vay Mua Ô tô và được duyệt khoản vay 480 triệu VND. Lãi suất lúc ký hợp động giả định là 16%/năm. Khách hàng nhận được ưu đãi với số tiền là 480.000.000 * 16%/(tất cả chia cho) 12 = 6.400.000 VND. Vậy nếu trả trước hạn sẽ hoàn lại số tiền 6.400.000 VND.

Thủ tục vay vốn bao gồm:

 • Đơn vay vốn Mua xe Ô Tô dành cho cá nhân (bản chính)
 • CMND (không qua 15 năm kể từ ngày cấp, các thông tin và hình ảnh còn rõ ràng)
 • Hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú/ sổ tạm trú
 • Giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn
 • Hợp đồng mua xe
 • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập
 1. Đối với người đi làm công ăn lương: Sao kê lương 03 tháng gần nhất qua tài khoản (06 tháng nếu lương giao động) có đóng dấu mộc của Ngân hàng/ hoặc giấy xác nhận mức lương do Giám đốc Công ty hoặc Giám đốc nhân sự kí (Lưu ý: đánh máy, không chấp nhận viết tay). Và Hợp đồng lao động đã ký > = 1 năm hoặc giấy xác nhận công tác, chức vụ và mức lương (bản chính)
 2. Đối với Chủ DN/ Chủ hộ kinh doanh: giấy đăng ký kinh doanh và mã số thuế 12 tháng trở lên. Và thuế môn bài 06 tháng gần nhất (Chủ hộ KD cá thể) hoặc 06 tờ khai thuế VAT của 06 tháng gần nhất và báo cáo tài chính 01 năm gần nhất lãi (Chủ DN)

Lưu ý: Các giấy tờ trên chỉ cần bản sao công chứng hoặc mang bản gốc đến Ngân hàng đối chiếu

Thân ái.

HOTLINE:  0905-966.964 Hoặc đăng ký vay vốnVay vốn ngân hàng
Hỗ trợ vay vốn ngân hàng Pvcombank lãi suất thấp
Vay tín chấp
Ngân hàng cho vay tín chấp theo lương
Cho vay mua xe tra gop 
Ngân hàng cho vay mua xe trả góp
Comments