Quy trình vay mua ô tô cũ

Nội dung câu hỏi:

Chào anh/chị!

Tôi đang định mua xe, nhưng không đủ tiền mua xe  mới, xe mới hiện tại giá thị trường là 1.4 tỷ, mua cũ thì giá khoảng 800 triệu, tôi đang định mua xe cũ với giá khoảng chừng đó tiền, và số vốn hiện tại tôi có khoảng 500 triệu, tôi muốn vay thêm 300 triệu nữa và thế chấp luôn chiếc xe mua có được không? Thông thường thi khi tôi mua xe tôi sẽ được giải ngân và tôi nhận tiền hay sao?

Người gửi: Ngô Nữ Kiều Như

Chuyên gia trả lời:

Chào chị Như!

Các Ngân hàng sẽ cần thẩm định xe chị của chị dự định mua mới xác định được số tiền có thể cho chị vay, thông thường các Ngân hàng chỉ cho chị vay 50% giá trị thẩm định xe cũ của Ngân hàng. Vì vậy chị cần lựa chon được xe mong muốn mua sau đó chị làm hồ sơ vay đến Ngân hàng và Ngân hàng sẽ hỗ trợ chị định gía và xác định chính xác số tiền có thể cho chị vay.

Khi mua xe cũ chị cần lưu ý để được Ngân hàng chấp nhận thì thời gian xuất xưởng cho tới thời điểm hiện tại không được quá từ 3 đến 4 năm (tuỳ ngân hàng), đây là điều kiện cơ bản.

Khi chị mua xe thì vẫn làm thủ tục sang tên bình thường, Ngân hàng sẽ giải ngân trực tiếp cho người bán xe và sẽ phong toả số tiền đó cho đến khi thủ tục sang tên đổi chủ xong và bộ hồ sơ gốc được đưa vào Ngân hàng thế chấp, lúc này số tiền mới được gỡ bỏ phong toả.

Nếu có thắc mắc chị có thể liên hệ Vay vốn mua ô tô để được tư vấn cụ thể.

Rất vui được tư vấn giúp chị.

Thân ái

HOTLINE:  0905-966.964 Hoặc đăng ký vay vốnVay tín chấp
Ngân hàng cho vay tín chấp theo lương
Vay tiền mua nhà 
Ngân hàng cho vay mua nhà trả góp
Comments