KẾ HOẠCH CỦA MITSUBISHI DÀNH CHO CÁC MẪU XE SEDAN

đăng 12:47 10 thg 6, 2015 bởi LONG TRAN THANH
Hiện nay, Mitsubishi đang tập trung phát triển dòng xe CUV và EV. Tuy nhiên, ông Don Swearingen, Phó giám đốc của Mitsubishi Motor tại Bắc Mỹ cho biết song song với kế hoạch trên, Mitsubishi vẫn sẽ tiếp tục phát triển dòng xe sedan của hãng.


Chiếc sedan mới đầu tiên trình làng là phiên bản 4 cửa của mẫu Mirage ‘hạt tiêu’

Chiếc sedan mới đầu tiên trình làng là phiên bản 4 cửa của mẫu Mirage ‘hạt tiêu’; biến thể này hiện được bán tại các thị trường khác trên thế giới với tên gọi Mirage G4 hoặc Attrage. Ông Swearingen cho biết chiếc xe này sẽ ra mắt vào tháng 1 tới, tuy nhiên, ông từ chối cung cấp thêm thông tin về việc chiếc xe này có chia sẻ kiểu dáng cải tiến của chiếc Mirage hatchback hay không.

Mẫu xe thay thế Lancer đang được lên kế hoạch. Ông Swearingen tiết lộ: “Hãng đang cân nhắc 2 hướng phát triển cho Lancer. Hiện Mitsubishi đang tìm kiếm đối tác cũng như phát triển nội bộ chiếc xe mới này. Chúng tôi mong muốn tìm được đối tác nhằm đạt được số lượng hãng đề ra để khiến chiếc xe thành công. Tuy nhiên, nếu chúng tôi không thể tìm được đối tác phù hợp, Mitsubishi sẽ tự chế tạo chiếc xe. Đây sẽ là mẫu xe có doanh số tốt trên toàn thế giới.”


Hãng đang cân nhắc 2 hướng phát triển cho mẫu xe Mitsubishi Lancer

Theo WardsAuto, Mitsubishi đã có trong đầu tên đối tác hãng muốn hợp tác, tuy nhiên hãng từ chối tiết lộ đó là ai. Ông cho biết: “Hiện hãng đang tìm kiếm đối tác tiềm năng đồng thời tự thiết kế chiếc xe. Chúng tôi đang thực hiện song song 2 kế hoạch, bởi chúng tôi không thể chờ đến lúc tìm được đối tác tiềm năng. Nếu hãng không tìm được đối tác thích hợp, chúng tôi sẽ bị chậm tiến độ lại 1 năm.” Kể cả khi Mitsubishi tìm được đối tác, thời gian sớm nhất mẫu Lancer mới có thể trình làng trong khoảng 18 tháng tới 2 năm.

Còn về chiếc Galant mới, sau khi cố gắng hợp tác với Nissan một vài tháng trước, ông Swearingen cho biết hiện Mitsubishi không theo đuổi dòng sedan cỡ trung bởi “một số tính toán không thuận lợi.”

Comments