VAY MUA XE TRẢ GÓP – MẸO GIÚP BẠN DỄ DÀNG CÂN BẰNG TÀI CHÍNH

Ô tô được coi là phương hiện di chuyển cho tương lai, khi mà nhu cầu an toàn cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình đặt lên hàng đầu thì đông đảo người dân đều mong muốn sở hữu một chiếc xe cho riêng mình. Tuy nhiên vấn đề tài chính luôn được đặt lên hàng đầu, không phải ai cũng có đủ tài chính để đáp ứng thanh toán một lần hoặc nếu nguồn lực đáp ứng vừa đủ nhưng mong muốn tiền được đầu tư kinh doanh thì việc cân bằng tài chính cũng là một điều không hề đơn giản.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin giúp bạn có thể lên một bản kế hoạch tài chính rõ ràng trước khi ra quyết định vay mua xe trả góp từ ngân hàng.

Hiểu các yếu tố liên quan đến việc vay tiền mua xe
- Thứ nhất, Chi phí sử dụng xe trong suốt quá trình vay vốn từ ngân hàng mua xe
    Tiền lãi phải trả hàng tháng cho ngân hàng khi vay tiền ngân hàng mua xe: Khi vay tiền ngân hàng nhiều người chỉ chăm chăm nhìn đến con số lãi suất cho vay mà không tính lãi suất thực trong suốt quá trình vay. Nắm được tâm lý chung của người đi vay tiền mua xe các ngân hàng đã tung ra những chương trình cho vay mua ô tô với ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên mức lãi suất ưu đãi thường chỉ được áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Sau thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi lãi suất vay mua oto sẽ được áp dụng thơi mức lãi suất theo quy định của ngân hàng. 
    Chi phí mua bảo hiểm: nếu sử dụng chính chiếc xe dự định mua làm tài sản đảm bảo khoản vay thì ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải mua bảo hiểm vật chất xe đó là điều kiện để được giải ngân.
Chí phí nhiên liệu: tất nhiên khi sử dụng xe bạn sẽ phải mất một khoản phí mua nhiên liệu thì chúng mới có khả năng di chuyển và đáp ứng khả năng của bạn. Đây là một khoản tiền không ít, bởi vậy vay mua xe dễ nhưng nuôi chúng là điều không dễ dàng.
    Chí phí bảo dưỡng: sau một thời gian sử dụng bạn sẽ phải bảo dưỡng, sửa chữa để chúng vận hành êm ái hơn.
Thứ hai, xác định nhu cầu của bạn về chiếc xe dự định vay tiền ngân hàng mua xe là gì?
    Bạn mua xe 4 chỗ, 6 chỗ hãy 8 chỗ?
    Loại xe nào tiết kiện nhiên liệu?
    Hãng xe nào đáng tin cậy?
    Xe nào đảm bảo an toàn cho bạn?
 - Thứ ba, tìm hiểu những thông tin về giá xe cũ và xe mới trên thị trường hiện nay.
    Có thể bạn mua một chiếc xe cũ sẽ tiết kiệm cho bạn được rất nhiều. Tuy nhiên, lựa chọn xe mới hay cũ đều tồn tại ưu và nhược điểm Tuy giảm được chi phí những sẽ không an toàn và tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí sửa chữa như xe mới. Bởi vậy, khi ra quyết định lựa chọn mua xe cần cân nhắc thật kỹ lưỡng.
 
2. Tìm hiểu và lựa chọn phương án tài chính tối ưu
Vay mua xe ô tô trả góp là một trong những hình thức phổ biến hiện nay. Dù nguồn ngân sách của bạn có hạn hẹp thì bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc xe ô tô bằng cách vay trả góp tại ngân hàng.
Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì thế là phụ thuộc quá nhiều vào sự hỗ trợ của ngân hàng. Trước hết, hãy tính toán tất cả số tiền hiện tại mình đang có và nhờ cậy sự cho vay của người thân. Bạn sẽ giảm được một khoản kha khá bởi vay của người thân, bạn bè sẽ có mức lãi suất thấp hoặc có thể là 0%.
Lựa chọn ngân hàng cho vay vốn mua xe cũng phải nằm trong kế hoạch của bạn. đừng thụ động vay mua xe tại ngân hàng mà đại lý liên kết, hãy tìm hiểu chính sách cho vay của các ngân hàng khác để có thể so sánh và lựa chọn được ngân hàng cho vay phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn nhất.
 
3. Đừng ngại ngần thương lượng giá xe với người bán
Nhất là đối với những người đi vay tiền ngân hàng mua xe thì đừng bỏ qua bước này. Bởi nó sẽ giảm được khá nhiều tiền lãi phải trả hàng tháng cho bạn đó. Đừng nên đến duy nhất một đại lý rồi quyết định mua xe luôn mà hãy dành một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu đại lý có giá tốt nhất.
Hãy thẳng thắn đàm phán thương lượng giá cả với nhân viên bán hàng, sẽ dễ dàng giảm giá hơn nếu bạn lựa chọn được một thời điểm thích hợp để mua xe. Bạn hãy nhớ rằng thương lượng đến mức giá cuối cùng không phải là con số phải trả hàng tháng.
 
4. Chỉ ký kết khi đã hiểu và nắm rõ tất cả quy định trong hợp đồng vay vốn.
Thông thường những người vay tiền ngân hàng của xe chỉ nghe những lời tư vấn từ nhân viên tín dụng mà việc đọc hợp đồng chỉ qua loa, cũng bởi bạn đã đặt chọn niềm tin vào người tư vấn. Đừng sợ mất thời gian mà vội vàng quyết định, hãy bình tĩnh ngồi đọc kỹ từng điều khoản trong hợp đồng trước khi ký kết. Hỏi để hiểu những điều khoản, quy định mà bạn còn chưa rõ. Tất cả những việc làm này sẽ giúp cả hai bên không phải bất ngờ  hay tranh cãi khi thực hiện hợp đồng.

Với 4 điểm mấu chốt trên đây sẽ giúp bạn đọc lên được một bản kế hoạch tài chính cho riêng mình để có thể cân bằng ngân sách khi vay tiền ngân hàng mua xe oto.